Sau 5 năm ra trường, tôi có tài sản trị giá 10 tỷ đồng

Lần đầu tiên tôi góp vốn 100 triệu với một người bạn thân từ tiền vay mượn của cha mẹ. Khi ấy do không có kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh, sau 6 tháng số tiền đó mất trắng. Nhưng tôi không chán nản và vẫn phấn đấu cho riêng bản thân mình, 1 năm sau đó cơ hội làm giàu đến với tôi.

Kính gửi VnExpress.net và bạn đọc!
Tôi là đọc giả thường xuyên của mục Kinh doanh trên VnExpress, thấy nó rất hữu ích. Tuy học hỏi nhiều những kinh nghiệm trên đây nhưng đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân. Tôi vốn xuất thân từ một gia đình tương đối có tiền bạc tại thành phố, là em út trong gia đình và có hai anh chị ruột. Ba mẹ tôi là một doanh nhân thành công biết chăm lo cho gia đình, nên chúng tôi từ nhỏ đã được đầu tư học hành khá đầy đủ, hai anh chị tôi đều tốt nghiệp cao học và có vị trí chủ chốt trong tập đoàn đa quốc gia tại VN do cha mẹ giới thiệu. Tôi là em út, được gia đình đầu tư học tốt nghiệp đại học quản trị kinh doanh và được học nghề tại nhiều trường quốc tế khác tại VN.

Tuy nhiên do học lực trung bình nên tôi phải đi làm công với mức lương 3 triệu đồng/tháng, một mức lương thấp hơn gấp đôi số tiền do cha mẹ chu cấp để tôi trang trải cuộc sống hàng tháng. Lần đầu tiên tôi góp vốn 100 triệu với một người bạn thân từ tiền vay mượn của cha mẹ. Khi ấy do không có kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh, sau 6 tháng số tiền đó mất trắng.

Nhưng tôi không chán nản và vẫn phấn đấu cho riêng bản thân mình, 1 năm sau đó cơ hội làm giàu đến với tôi. Ở tập đoàn chị ruột tôi làm có khuyết một vị trí trợ lý trong ban giám đốc, qua mối quan hệ chị tôi đã đưa tôi vào làm với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng.

Sau 1 năm làm việc, mỗi tháng tôi đều được cha mẹ và chị ruột chu cấp 10 triệu để đi ăn uống tạo quan hệ với ban giám đốc, ngoài ra tôi còn đi học thêm các khóa học ngắn hạn về kinh doanh, và nỗ lực của tôi đã không uổng phí. Tôi được thăng chức làm giám đốc kinh doanh khu vực với lương khởi điểm 60 triệu đồng/tháng. Nhờ mối quan hệ có sẵn của cha mẹ và anh chị, cộng thêm mỗi tháng tôi chi tiêu 30 triệu tiền riêng để mời các đối tác ăn uống tìm hợp đồng, nên công việc của tôi ngày càng tiến triển, tiền hoa hồng doanh số của tôi ngày càng cao, có tháng tôi thu nhập được hơn 150 triệu tiền hoa hồng riêng.

Sau 3 năm vất vả làm việc, tôi lấy vợ và được cha mẹ cho số tiền 3 tỷ để mua nhà tự lập cộng với 2 tỷ của hồi môn. Vợ tôi xuất thân từ gia đình trung lưu, công việc là phó giám đốc tại một công ty xuất nhập khẩu có tiếng tăm, vợ tôi được hưởng quyền mua cổ phần công ty, vì vợ không có tiền mua cổ phần, nên tôi đã vay cha mẹ 5 tỷ để mua cổ phần công ty bên vợ, mỗi tháng công ty chia lợi nhuận hơn 300 triệu. Từ những nguồn thu nhập tốt đó, tôi mua khá nhiều nhà đất tại thành phố rồi bán lại kiếm lời. Chỉ sau 5 năm kể từ ngày mới ra trường, có thể nói tài sản riêng của tôi hiện giờ đã hơn 10 tỷ, một tài sản lớn mà lúc với ra trường sống với chu cấp 6 triệu mỗi tháng của gia đình, tôi chẳng bao giờ dám mơ đến.
Qua chia sẻ của tôi có thể thấy làm giàu rất đơn giản, chỉ cần được đầu tư học hành đầy đủ, có bằng cấp ở các trường quốc tế, gia đình có quan hệ và có vốn lớn sẵn sàng chu cấp và hỗ trợ bất cứ lúc nào để đầu tự chứng khoán, nhà đất, bản thân cố gắng chi tiêu lớn để tạo mối quan hệ.

Công thức làm giàu của tôi:

+ Gia đình có quan hệ, tiền bạc sẵn sàng giúp đỡ, chu cấp
+ Anh chị em trong nhà có quan hệ, tiền bạc sẵn sàng giúp đỡ, chu cấp
+ Bản thân được đầu tư học hành ở các trường danh tiếng, trường quốc tế
+ Luôn có sẵn tiền lớn để chi tiêu tạo mối quan hệ trong công việc và cuộc sống
+ Nhờ mối quan hệ để lấy được những dự án lớn hoặc được vào vị trí chủ chốt trong công ty = Thành công rực rỡ.

Nguyễn Hùng Thuận

vnexpress.net

Advertisements

5 responses to “Sau 5 năm ra trường, tôi có tài sản trị giá 10 tỷ đồng

  1. Pingback: vinamain

  2. nếu không có một đk tốt như thế , anh sẽ làm thế nào từ một bàn tay trắng. A sẽ có 10 tỷ sau năm năm ?

  3. chi la mot ke dua dam. Neu anh xuat pat tu mot gia dinh thieu 1 trong cac dieu kien tren thi co le gio day a cung chang co j/

  4. Không có gì đáng học hỏi cả.

  5. Với một điều kiện thuận gia định thuận lợi như vậy, đều bạn làm được như bây giờ cũng bình thường thôi, tôi nghĩ bạn không làm được đều đó mới là đều đáng để học hỏi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s