Khắc phục tình trạng không vào được Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, số lượng người dùng facebook ngày càng đông đảo tương tự như Yahoo! 360 ngày xưa. Facebook, nơi mọi người có thể tham gia kết nối,liên lạc với bạn bè,xây dựng mối quan hệ,…Facebook đã chiếm được cảm tình của rất đông người dùng internet tại Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn facebook đã trở thành một thứ gây “nghiện” cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng.

Trang Facebook của tổng thống Obama

Tuy nhiên vì nhiều lý do mà một số quốc gia, một số ISP đã ngăn chặn không cho kết nối vào facebook, trong đó chắc là có cả Việt Nam nên lâu nay không còn vào được facebook nữa. Cũng thời gian gần đây, có một bạn đọc thắc mắc muốn tham gia trang Facebook của Vinamain nhưng lại không vô được tài khoản facebook của mình

Do vậy bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không truy cập được vào facebook của một số mạng internet ADSL tại Việt Nam. Chắc chắn rằng, sau khi thực hiện đúng theo các bước đơn giản dưới đây bạn sẽ vào được facebook như bình thường.

Hướng dẫn thay đổi cấu hình DNS để vào Facebook

Đây là cách đơn giản, nhanh và an toàn nhất, các DNS uy tín bạn có thể đổi được lúc này là OpenDNS và Google Public DNS. Riêng với Google DNS, tuy mới ra đời nhưng được đánh giá rất cao, bởi nó còn có thể giúp bạn cải tiện tốc độ truy cập internet. Bài viết này, tôi khuyên bạn thực hiện theo Google DNS.

Đầu tiên vào Control Panel->Network Connections->Local Area Network->Phải chuột và chọn Properties->Sau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click nút Properties

Tại thẻ General , chọn Use the following DNS server addresses-> Điền vào ô Preferred DNS server và ô Alternative DNS server (chỉ điền 2 dòng này và điền đúng thông số DNS được cung cấp) -> Click Ok->Ok.

Vậy là xong, giờ bạn thử truy cập vào Facebook xem có được không nhe? Nếu không được, hãy để lại comment của bạn, chúng tôi sẽ trợ giúp.

Tham gia cộng đồng Vinamain trên Facebook

Advertisements

4 responses to “Khắc phục tình trạng không vào được Facebook

  1. Pingback: vinamain

  2. 8.8.8.8 và 8.8.4.4 là DNS của Google, tại một số thời điểm mình dùng DNS này với đường truyền của VNPT thì không được nên lại chuyển về với DNS thường dùng là 208.67.222.222 và 208.67.220.220 (của OpenDNS)

  3. Pingback: Học tiếng Anh Online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s