Cách tháo lắp vòng bi hợp lý

Em chào các anh,
Em là kỹ sư mới ra trường nên chưa có kinh nghiệm về bảo dưỡng, xin các anh có thể chia sẻ cho em kinh nghiệm cách tháo lắp một vòng bi như thế nào cho hợp lý không? Cần dụng cụ gì và lưu ý những gì? Mong hồi âm sớm của các anh.

Em cảm ơn rất nhiều.

Vinamain.com

Tháo vòng bi

Ban quản trị Vinamain mời các bạn tham gia trả lời cho câu hỏi trên trong phần comment. Rất mong các bạn chia sẻ ý kiến cùng cộng đồng bảo trì công nghiệp Việt Nam.

Tải file Kỹ thuật lắp vòng bi lỗ thẳng:

http://www.ziddu.com/download/11990321/Kythuatlapvongbilo-vinamain.rar.html(Các bạn không nên dùng phần mềm tăng tốc download)

Bạn Vũ Dình Nam gửi tặng cộng đồng Vinamain

Advertisements

7 responses to “Cách tháo lắp vòng bi hợp lý

 1. Trong lúc học ở trường mình cũng đã nghe thầy chỉ cái này rồi còn mang đồ lên cho tụi mình tha hồ nghịch nữa và chính mình cũng đã từng tháo vòng bi bằng cách này rồi.Dụng cụ để tháo vòng bi này ra là cái cảo. Bạn chỉ cần nhìn người ta làm một lần là biết liền hà. Mình có một cuốn sách nói về tháo lắp vòng bi luôn nhưng quên tên tại lâu rồi không đọc. Còn khi lắp vào thì dùng một miếng gỗ phẳng lót trước vòng trong rồi gõ búa lên miếng gỗ để vòng trong khỏi bị biến dạng. Mình cũng chỉ đang làm luận văn tốt nghiệp nên chỉ biết có thế thôi.

 2. Chào cả nhà, bài tháo lắp vòng bi rất hay, mình sẽ cấp tài liệu cho các bạn.
  Tháo và lắp là 2 quá trình ngược nhau, nếu nói dễ thì cũng k dễ. Việc tháo lắp có rất nhiều dạng để nói đến, mình sẽ có 1 bài viết để các bạn hiểu rõ hơn.

  Còn hình vẽ trên đúng là dùng cảo để tháo vòng bi ra, nhưng người dùng cảo lại dùng sai qui tắc tháo vòng bi. Và dùng như thế nao mình sẽ chỉ cho các bạn sau nhé.

  Trần Lộc
  Email:vanloc8209@gmail.com
  ĐT: 0974 973 710

 3. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì không phải như vậy.

  Như trong hình minh họa cũng đã không chính xác. Trong hình, vòng trong được lắp trên trục, do đó, khi cảo ra, phải để mấu cảo áp lên tròng trong mới chính xác, nếu ở những vị trí khác, sẽ làm hỏng vòng bi!

 4. sao lại là chỉ có “bạn Lộc”, còn những người khác cũng có ý kiến thì sao, làm vậy thì sao có thể khuyến khích người khác được chứ !

 5. Cảm ơn bạn Nam đã nhắc nhở, Chúng tôi đã sửa lại rùi.(Do chúng tôi aprove và reply từng comment nên quên mất các comment trước đó)

 6. Chào cả nhà!

  Mình đã gửi tài liệu qua cho Vinamain, các bạn đăng ký với với Vinamain để có tài liệu tham khảo nhé.

  Thân chào.
  Trần Lộc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s