Nâng cấp hệ điều khiển DCS SPPA-T2000 của Siemens tại nhiệt điện BOT Phú Mỹ 3

Vào ngày 17/09/2010, Siemens đã thực hiện nâng cấp phần mềm DCS SPPA-T2000 từ phiên bản 6.0 lên phiên bản 8.5 cho hệ thống điều khiển phân tán tại nhà máy nhiệt điện BOT Phú Mỹ 3. Trong vòng thời gian 10 ngày, đội ngũ kỹ sư Siemens đã hoàn thành công việc trước tiến độ dự kiến 2 ngày và bàn giao lại cho nhà máy để thực hiện việc phát điện lên lưới vào ngày 19/09/2010.

Hệ thống điều khiển phân tán SPPA-T2000 phiên bản 6.0 được lắp đặt từ lúc hoàn thành nhà máy vào năm 2002. Sau 8 năm vận hành, công tác nâng cấp cần phải thực hiện vì các lý do chủ yếu sau:

  1. Để khắc phục các khó khăn trong tương lai nếu các thiết bị và phụ kiện không còn được sản xuất nữa do công nghệ phát triển và thay đổi liên tục, ví dụ như: các máy tính trạm, máy chủ, thiết bị mạng… Cũng như là các thiềt bị, phụ kiện mới ra đời của nhà sản xuất sẽ không còn tương thích với phần mềm phiên bản cũ.
  2. Sau khi nâng cấp phần mềm và phần cứng liên quan, hệ thống mới sẽ giải quyết các vấn đề tương thích và hỗ trợ tích hợp các thiết bị mới đồng thời thêm vào các đặc tính mới và tăng cường tốc độ xử lý mà thế hệ phiên bản cũ không thể đáp ứng được.

Phạm vi công tác nâng cấp được thực hiện trong phòng điều khiển trung tâm, công việc bao gồm thay thế các máy tính trạm, máy chủ đời cũ bằng các máy tính hiện đại có tốc độ nhanh hơn cũng như thay thế các thiết bị mạng tương ứng trong khi đó giảm thiểu thay thế các phần cứng khác. Bên cạnh đó, Siemens thực hiện lắp đặt thêm hệ thống máy chủ  PU/S7 và ES/S7 để hỗ trợ cho các bộ xử lý tự động hóa thế hệ S7 nhằm phục vụ cho việc thay thế và nâng cấp sau này các bộ xử lý tự động hóa từ S5 lên S7.

Phiên bản đầu tiên của hệ điều khiển phân tán SPPA-T2000 ra đời kể từ năm 1993. Cho đến nay Siemens vẫn tiếp tục phát triển và hỗ trợ dòng sản phẩm này. Bên cạnh đó Siemens đã cho ra đời hệ điều khiển phân tán mới là SPPA-T3000 với các tính năng tiên tiến và hiện đại hơn. Qua dòng sản phẩm T3000, Siemens cam kết hỗ trợ khách hàng xuyên suốt thời gian hoạt động của nhà máy và thời gian hỗ trợ lên đến 40 năm.

Vinamain.com

Giới thiệu phần mềm DCS SPPA-T2000 ver. 8.5 tại phòng điều khiển trung tâm nhà máy nhiệt điện BOT Phú Mỹ 3

Vinamain.com

Giao diện điều khiển mới của phần mềm SPPA-T2000 ver. 8.5 thân thiện hơn và tăng cường hỗ trợ người sử dụng nhiều hơn so với phiên bản cũ.

http://www.siemens.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s