Tại sao nhiệt độ ổ đỡ tuabin tăng cao bất thường?

Hỏi:
kính chào các bac kỹ sư, xin các bác giúp em với:
trước đây nhà máy của em, đang sử dụng tua bin fransic – trục ngang, sau đó, xảy ra sự cố tại tua bin. Sau khi chỉnh sửa lại, tiến hành chạy lại máy.Thì xảy ra hiện tượng như sau:
khi nâng công suất tổ máy từ 1-6 MW,để chạy công suất 6 MW, thì nhiệt độ ở gối đỡ tăng lên rất cao,
Nếu ta nâng lên 7 MW sau đó giảm xuống chạy 6 MW, thì nhiệt độ rất thấp, chênh lệnh nhau hơn 10 độ C, Xin các bác cho em biết nguyên nhân như thế nào, và biện pháp khắc phục hiện tượng trên, gui ve đia chi email : binhkrongkmar@yahoo.com

Đáp:

Khi chạy 7MW cao tải nhiệt độ tăng nhẹ là hiển nhiên, tuy nhiên nếu nhiệt độ tăng là bất thường so với các lần chạy máy trước đó thì cần phải lưu ý. Tuy nhiên bạncứ tiếp tục theo dõi tình trạng và đề ra hướng giải quyết khi nhiệt độ cao tới giá tri trip.
Nhưng không biết máy có báo rung cao không, nếu độ rung bình thường thì bạn cần cung cấp thêm các dữ liệu sau:
– Vấn đề dầu bôi trơn: đúng chủng loại chưa, chất lượng dầu (có nhiễm tạp chất không), lưu lượng vào bearing (chú orifice có lắp ngược không), nhiệt độ dầu vào bôi trơn.
– Vấn đề chất lượng của đợt sửa chữa trước đó: khe hở lắp đúng chưa, bề mặt bạc và ngõng trục có xước không có đảm bảo độ bóng không, chất lượng bạc.
– Đầu dò cảm biến nhiệt có bi lỗi không, thử tráo đổi vị trí của các đầu dò xem, dây cáp tín hiệu sai gây báo giả. Do lắp sai hay lỏng đầu sensor với vị trí đo.
Bạn hãy kiểm tra lại các yêu cầu tôi đưa ra trên đây xem có tìm ra nguyên nhân gây ra nhiệt độ cao không nhé. Chờ tin vui của bạn.

KS.Nguyễn Thanh Sơn


Ban quản trị Vinamain mời các bạn tham gia trả lời cho câu hỏi trên trong phần comment. Rất mong các bạn chia sẻ ý kiến cùng cộng đồng bảo trì công nghiệp Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s