Phần mềm bảo dưỡng Proficy của GE Fanuc

Phần mềm này rút ngắn “khoảng cách” giữa sàn nhà máy và các hệ thống bảo dưỡng bằng cách sử dụng dữ liệu sản xuất thời gian thực, các sự kiện và thông tin phục vụ bảo dưỡng bộ điều khiển. Với khả năng liên lạc hai chiều giữa các hệ thống sản xuất và bảo dưỡng, các công ty có thể nâng cao độ tin cậy của thiết bị nhằm giảm được tỉ lệ hỏng hóc của thiết bị đồng thời nâng cao thời gian hoạt động của các thiết bị này.

Proficy giám sát các điểm dữ liệu, các sự kiện, xu hướng và điều kiện trên sàn nhà máy trong phần mềm quản lí sản xuất của GE Fanuc, các ứng dụng nhà máy, lập bản đồ thông tin thiết bị liên quan đến bảo dưỡng từ các hệ thống quản lí thiết bị cấp doanh nghiệp (EAM). Tích hợp chặt chẽ hai hệ thống phần mềm này, Proficy sử dụng thông tin trong thiết bị để thực hiện tối ưu hóa thời gian thực các hệ thống bảo dưỡng. Phương tiện cấu hình của phần mềm cho phép người sử dụng xác định logic kinh doanh trong một môi trường trực quan, gắp thả (drag-and-drop), điều này nâng cao tốc độ triển khai của ứng dụng. Hệ thống sau đó giám sát các điểm dữ liệu ở sàn nhà máy, người sử dụng thực hiện các hoạt động được xác định trong hệ thống EAM như tạo ra một trật tự hoạt động bảo dưỡng…

Dữ liệu bắt đầu ở cấp độ sâu nhất của kiến trúc các hệ thống nhà máy của công ty— cấp điều khiển — nơi PLCs, DCS, CNCs, và các thiết bị khác cung cấp dữ liệu sản xuất thô. Từ đó, dữ liệu này có thể được lưu trữ trong một kho và sau đó được tải đến phương tiện quy định các nguyên tắc hoạt động của Proficy. Phương tiện mạnh mẽ này có các quy tắc có thể được làm thích nghi vượt thời gian để có thể đạt được “bảo dưỡng tin cậy” trong môi trường nhà máy.

Nâng cao độ tin cậy của thiết bị với phần mềm Proficy của GE Fanuc có thể giúp các tổ chức:

* Nâng cao hiệu quả của các thiết bị (OEE) nói chung
* Nâng cao thu hồi vốn đầu tư vào thiết bị sản xuất
* Giảm thời gian sửa chữa
* Giảm thiểu thời gian chết không mong muốn của máy móc
* Hoàn thành hợp đồng bảo dưỡng phòng ngừa đúng thời gian
* Phát triển các sáng kiến Lean/Six Sigma
* Giảm các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa
* Nâng cao thu nhập của công ty
* Nâng cao hiệu quả từ các giải pháp quản lí thiết bị của doanh nghiệp.

Hầu hết các công nghệ phần mềm được sử dụng để kết nối các hệ thống sàn nhà máy với các ứng dụng cấp doanh nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn kiến thức về máy tính, mạng và cơ sở dữ liệu phải được đào tạo cao. Là một giải pháp tiến tiến, Proficy cho phép nhân viên kỹ thuật nhà máy cũng như nhân viên bảo dưỡng dễ dàng quản lí các hoạt động kết nối, hỗ trợ dự phòng, bảo dưỡng dự phòng cũng như khẩn cấp. Người sử dụng có thể theo dõi thông tin liên quan đến bảo dưỡng và công suất của mỗi thiết bị tại mỗi một địa điểm mà trước đây không dễ thực hiện.

Ban đầu, Proficy cung cấp kết nối hai chiều giữa các ứng dụng nhà máy Proficy và MAXIMO. Các sản phẩm trong tương lai sẽ kết nối thêm các giải pháp phần mềm EAM, trong đó có quản lí thiết bị doanh nghiệp và dòng dữ liệu 7i. Proficy sẽ có mặt trên thị trường vào tháng tư năm 2008.

“Các đội sản xuất đang cố gắng tìm ra mọi ưu điểm mà họ có thể đạt được và mọi khoảng cách mà họ có thể rút ngắn được — chuyển chiến lược từ bảo dưỡng có tính chất phản kháng đến bảo dưỡng tin cậy”, Barry Lynch, giám đốc quản lí sản phẩm Proficy của GE Fanuc cho biết. “Với Proficy, nhà sản xuất có thể điều khiển các hệ thống chính xác, dữ liệu đúng thời gian, mở rộng đáng kể giá trị của các hệ thống hiện nay, nâng cao hiệu quả thiết bị nói chung (OEE) đồng thời nâng cao khả năng thu hồi vốn đầu tư sản xuất”.

HIENDAIHOA.COM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s