Giới thiệu hệ thống đo lường điều khiển của nhà máy ĐPM

Vừa rồi có dịp tới tham quan nhà máy đạm Phú Mỹ, có dịp được tìm hiểu về hệ thống đo lường điều khiển tại nhà máy. Xin giới thiệu sơ qua các hệ thống đo lường điều khiển của nhà máy đạm Phú Mỹ.

Ảnh: Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Nhà máy đạm Phú Mỹ là nhà máy hóa chất hiện đại đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nguồn khí đồng hành để sản xuất Urê và khí ammoniac bằng công nghệ tiên tiến của châu âu. Đến với nhà máy đạm Phú Mỹ chúng ta không nhưng thấy được những vẻ đẹp của một nhà máy hiện đại, qui mô mà còn được thấy những hệ thống đo lường tự động hóa tiên tiến có tầm cỡ của khu vực và trên thể giới.
Điểm nổi bật của nhà máy so với nhà máy khác là việc sử dụng đa dạng các hệ thống đo lường – điều khiển của nhà sản xuất khác nhau. Từ các thiết bị đo lường ngoài hiện trường như các loại đầu dò nhiệt độ kiểu TC, RTD, các loại cảm biến đo áp suất, lưu lượng, đo mức, các loại transmitter, tranducer, bộ chuyển đổi điện khí (I/P converter, I/P positioner)… của các nhà sản xuất có tiếng trên thế giới như Rosemount, Yokogawa, Fisher, Masonelan, Endress Hauser, ABB đến các hệ thống điều khiển khả lập trình PLC (programmable logic controller) của các hãng khác nhau như Siemens , Ge Panuc, Hima, Allen Bradley, Speedtronic MARK VI, Bently Nevada….và hệ thống điều khiển trung tâm tại nhà máy sử dụng hệ thống điều khiển phân tán DCS (Distributed Control System) của hãng Yokogawa.

Mark VI controller

Bên cạnh những hệ thống điều khiển trên, nhà máy còn nhiều hệ thống khác như hệ thống quản lý thông tin IMS (Information Management System), AMS (Asset Management System), hệ thống theo dõi máy MMS (machinery Monitoring System), Fire & Gas System, hệ thống xử lý nước thải…

Phòng điều khiển trung tâm của nhà máy DPM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s