Cuộc trình diễn robot Việt Nam tại Automatica

Automatica 2010, cuộc triển lãm quốc tế lớn nhất thế giới về tự động hóa vừa kết thúc hôm 11/6 sau 4 ngày diễn ra sôi động tại Munich, Đức.
Triển lãm đã qui tụ tới 420 công ty, tập đoàn đến từ 42 quốc gia tham dự. Trong đó, Việt Nam có duy nhất một đại diện là Công ty CP robot Tosy.

Bên cạnh chú robot Topio đánh bóng bàn quen thuộc, công ty Tosy đã mang theo 10 con robot công nghiệp và 1 robot dịch vụ. Trong đó, có 5 Parallel Robot, 3 Scara Robot và 2 Arm Robot và 1 chú robot biết pha cốc- tai.

Ông Jeff Baird giám đốc kỹ thuật của Adept, công ty robot hàng đầu của Mỹ rất ngạc nhiên vì thấy Tosy sản xuất ở mức độ rất sâu (deep manufacturing), tự viết phần mềm phức tạp cho robot công nghiệp và robot dịch vụ trong khi nhiều tập đoàn robot lớn cũng không có khả năng tự làm hoàn toàn các bộ phận như thế, vẫn phải mua một số bộ phận hay phần mềm từ các công ty khác.

Bất ngờ với tốc độ và tính năng và giá của parallel robot Tosy, ông Joachim Melis – Phó chủ tịch Adept đề nghị nhập khẩu robot Tosy để cung cấp cho thị trường.

Còn ông Eduardo Barlotti, Giám đốc điều hành của Micro Automation, một nhà sản xuất đến từ Nam Mỹ cho hay, với mức giá cao của robot công nghiệp hiện nay, các nhà máy vẫn rất hạn chế ứng dụng robot vào dây chuyền sản xuất. Robot giá rẻ của Việt Nam sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh trong việc hạ giá thành các sản phẩm robot công nghiệp.

Dưới đây là hình ảnh về robot tiêu biểu tại triển lãm Automatica:

Trông chú robot này có vẻ… rất quen. Bởi đó chính là Topio Dio, một mẫu robot dáng người mới nhất của Việt Nam, kế thừa từ robot Topio đáng bóng bàn nổi tiếng đã ra mắt cách đây 3 năm. Topio Dio được nhà sản xuất Tosy trình làng đầu tiên tại triển lãm Automatica này.


Topio Dio của Việt Nam khá dễ thương, thiết kế thời trang, chỉ cao 1,25m, nặng 45kg. Chú có 3 bánh xe để di chuyển. Đây là robot phục vụ bàn tại các quán bar, nhà hàng.

(Theo VietNamNet)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s