Bảo trì Tiên phong (Proactive Maintenance)

Bảo trì Tiên phong là gì?

Bảo trì Tiên phong là thực hiện một chiến lược để duy trì ổn định độ tin cậy của máy móc hoặc thiết bị. Nó tập trung vào các hành động nhằm mục đích khắc phục các nguyên nhân hư hỏng gốc rễ, các triệu chứng hư hỏng đang tiến triển , các lỗi hay tình trạng mài mòn trong máy.

Thực hiện một bảo trì tiên phong điển hình bao gồm ba bước sau:

* (1) thiết lập một số mục tiêu hoặc tiêu chuẩn liên quan đến một nguyên nhân gốc xác định (ví dụ như mục tiêu làm sạch cho một chất bôi trơn).

* (2) thực hiện một chương trình bảo trì để kiểm soát nguyên nhân gốc rễ trong một cấp độ mục tiêu (ví dụ như định kỳ lấy ra hoặc loại bỏ việc nhiểm bẩn).

* (3) giám sát thường xuyên của các nguyên nhân gốc rễ bằng cách sử dụng một kỹ thuật đo lường (ví dụ như đếm hạt bẩn) để xác định cấp độ hiện nay là gì trong mục tiêu.

Theo các nhà quản lý bảo trì các ngành công nghiệp lớn trên toàn thế giới, đây là lúc vứt bỏ ý tưởng cũ về bảo trì máy móc. Xu hướng tiết kiệm chi phí được hướng về một chương trình bảo trì mà mục tiêu là tìm và loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ gây hư hỏng máy. Tại sao? Bởi vì các phương pháp bảo trì tiên phong ở các ngành công nghiệp hiện nay tiết kiệm hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đô la trên bảo trì máy hàng năm.

Đi thẳng vào vào gốc của vấn đề

Đi thẳng vào gốc của hư hỏng
Chiến lược bảo trì
Các kỹ thuật Cơ thể con người
Bảo trì tiên phong Theo dõi và khắc phục các nguyên nhân gốc rễ gây hư hỏng. Theo dõi Cholesterol và huyết áp bằng kiểm soát chế độ ăn
Bảo trì dự đoán Theo dõi rung động, nhiệt, cân tâm, phần tử mài mòn trong dầu Phát hiện bệnh tim sử dụng đo điện tim hoặc siêu âm
Bảo trì ngăn ngừa Thay mới chi tiết định kỳ Khai thông hay phẫu thuật cấy ghép
Bảo trì khi hư hỏng Chi phí cao Đau tim hay đôt quỵ

Thanh Sơn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s